ค้นหา:
   เข้าสู่ระบบ!!    Mobile        รถเข็น   
ภาษาไทย
    หน้าแรก       สินค้า       เว็บบอร์ด       เกี่ยวกับเรา       บทความ       วิธีการชําระเงิน       ติดต่อเรา  
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 24/10/2546
ปรับปรุงเวบเมื่อ 05/12/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 33331
0108114807881

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (33331)
หนังสือประมูล
หนังสือที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ
สามเกลอ พล นิกร กิมหงวน และงานอื่นของ ป.อินทรปาลิต
หนังสือสะสม
วรรณกรรมเยาวชน/หนังสือสำหรับเด็ก
วรรณกรรมไทย
วรรณกรรมแปล
พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
นิยายวิทยาศาสตร์ และหนังสือวิทยาศาสตร์อื่นๆ
ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
มานี มานะ , แบบเรียนเก่า , นิทานร้อยบรรทัด ฯลฯ
ศิลปะ,บันเทิง,ดนตรี,ท่องเที่ยว
หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
กวี,กลอน,วรรณคดี
วรรณกรรมจีน , พงศาวดารจีน , ประวัติศาสตร์จีน
หนังสือภาษาต่างประเทศ,literary,fiction
ปรัชญา,ศาสนา
พจนานุกรม,สารานุกรม,หนังสืออ้างอิง,กฎหมาย,คู่มือ
นิยตสาร,วารสาร,จุลสาร
ของสะสม
พระมหากษัตริย์ พระราชวงศ์ และหนังสือพระราชนิพนธ์
การ์ตูน
พระเครื่อง เครื่องราง ของขลัง ไสยศาสตร์ โหราศาสตร์
หนังสือราคาพิเศษ
หนังสือบริจาค , หนังสือเพื่อการกุศล
หนังสือแนะนำ
ตู้โชว์ (FOR SHOW NOT FOR SALE)
หนังสือจำหน่ายแล้ว (Sold Out)

จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจเว็บลิงค์
สยามบุ๊คดอทเน็ต SIAM BOOK DOT NET www.siambook.net
ชมรมนักอ่านสามเกลอ
สยามบรรณาคม หรือ ร้านหนังสือท่าช้าง
ร้านหนังสือคุณแม่
ร้านแสงเจริญ หรือ ร้านลุงเก๋า ยูเนี่ยนมอลล์
หนังสือมือสองออนไลน์
ฮ.ฮูกดอทคอม ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเด็กไทย (มีแบบเรียนมานีมานะเป็นe-book)
"อ่าน" วารสารรายสามเดือนเพื่อการอ่าน
Christopher G. Moore's Asia Fiction
ร้านหนังสือเก่าแสงบัว(2550)
ร้านหนังสือเก่าลุงทอง
ร้านหนังสือพี่อ๋องน้องเอม
ร้านรักสยาม หนังสือเก่า
ไข่มุกด์หนังสือเก่า
ร้านหนังสือไทยบุ้ค
ช็อปปิ่งบุคค์
ร้านหนังสือเก่า ปรีชา
รวมlinkร้านหนังสืออีกมากมายเชิญclick
siambook.asia
siambook.biz
siambook.in.th

Ẻͺ͹Ź
ทำไมจึงซื้อหนังสือเก่าผ่านอินเตอร์เน็ต
ไม่มีขายตามท้องตลาด
ราคาถูกกว่าของใหม่
ชอบของเก่า คลาสสิคดี
ประหยัดเวลา
ประหยัดค่าเดินทาง
สะดวกในการค้นหา

-สินค้าใหม่เชิญคลิก   
ประกาศ ประกาศ ประกาศ หนังสือเล่มใดไม่มีปุ่มสีแดงๆให้กดสั่งซื้อ หรือ มีคำว่า sold   อยู่ด้านหลังชื่อหนังสือ แปลว่า หมดแล้วนะจ๊ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน...

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พจนานุกรม,สารานุกรม,หนังสืออ้างอิง,กฎหมาย,คู่มือ >> กฎหมาย,พจนานุกรม,สารานุกรม,หนังสืออ้างอิง,คู่มือฯล >> ดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวง ฉบับปรับปรุง พร้อม CD-ROM 1 แผ่น

ดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวง ฉบับปรับปรุง พร้อม CD-ROM 1 แผ่น - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวง ฉบับปรับปรุง พร้อม CD-ROM 1 แผ่น


  Tell a Friend

ดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวง ฉบับปรับปรุง พร้อม CD-ROM 1 แผ่น

รหัสสินค้า: 026584
ราคาปกติ 2,500.00 บาท
ราคาพิเศษ 599.00 บาท
ประหยัด 1,901.00 บาท
รายละเอียด:

ดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวง ฉบับปรับปรุง พร้อม CD-ROM 1 แผ่น

The Computer Concordance to the Law of the Three Seals. Revised Edition
 
ผลงานของ โยเนโอะ อิฌิอิ (Yoneo Ishii) , มาโมรุ ชิบายามา (Mamoru Shibayama) , อรุณรัตน์ วิเชียรเขียว
ประเภทปก แข็ง เดินทอง
กระดาษ ปอนด์
ฉบับปรับปรุง (Revised Edition)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2551
จัดทำโดย ศูนย์เอเชียอาคเนย์ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น
Printed by Center for Southeast Asian Studies, Kyoto University
จำนวนหน้า 1026 หน้า
ขนาด 195x270 มม.
สภาพหนังสือ:ตัวเดินทองลอกเล็กน้อย มีรอยกระแทกตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ , ตัวเล่มสภาพใหม่ยังไม่เคยเปิดอ่าน
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ประมวลกฏหมายรัชกาลที่ 1 เป็นกฏหมายที่ใช้ปกครองประเทศสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นซึ่งกฎหมายนี้เดิมเป็นกฎหมายที่ใช้ในกรุงศรีอยุธยาตอนปลายมาก่อน ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1 กฎหมายดังกล่าวที่ใช้พิจารณาตัดสินคดีต่าง ๆ มีบทบัญญัติและบทลงโทษไม่ตรงกันทำให้เกิดปัญหาต่อการปกครองบ้านเมือง พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 1 จึงโปรดให้ชำระกฎหมายทั้งหมดให้ถูกต้องตรงกันและเมื่อชำระแล้วโปรดให้ประทับตรา 3 ดวงไว้เป็นสำคัญ ได้แก่ ตราราชสีห์ ตราคชสีห์ และตราบัวแก้ว กฎหมายฉบับนี้จึงนิยมเรียกว่า “กฏหมายตราสามดวง” และใช้ปกครองบ้านเมืองสืบต่อมาจนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 จึงโปรดให้ยกเลิกภายหลังจากที่ทรงปฏิรูปกฏหมายของประเทศให้ทันสมัย กฎหมายตราสามดวงเป็นกฎหมายที่มีความสำคัญยิ่งต่อการปกครองและเป็นหลักฐานในการศึกษาหลายด้านทั้งประวัติศาสตร์ รัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ ภาษาศาสตร์ วรรณกรรม ฯลฯ กฎหมายตราสามดวงจึงถูกนำมาจัดพิมพ์เผยแพร่หลายครั้งตั้งแต่ปลายรัชกาลพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 3 เป็นต้นมา การจัดพิมพ์ในสมัยนั้นผู้จัดพิมพ์บางท่านได้คัดลอกตามต้นฉบับเดิมก็มี บางท่านก็ได้แก้ไขอักขรวิธีและแก้ไขถ้อยคำสำนวนรวมทั้งได้ตัดทอนบทบัญญัติบางบทที่เลิกใช้ไปด้วย จึงทำให้กฏหมายตราสามดวงที่พิมพ์เผยแพร่ในสมัยนั้นแต่ละฉบับมีข้อความแตกต่างกันออกไปและมีหลายสำนวน 
ต่อมาเมื่อการศึกษาของประเทศพัฒนาจนถึงระดับมหาวิทยาลัยแล้ว มหาวิทยาลัยวิชาธรรมศาสตร์และการเมืองเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนด้านกฎหมายและได้เปิดสอนรายวิชา “ประวัติศาสตร์กฎหมายไทย” ในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยมี ดร. เอร์ แลงกาต์ นักกฎหมายชาวฝรั่งเศสเป็นผู้สอน ในเวลานั้นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้จัดพิมพ์หนังสือกฎหมายตราสามดวงอีกครั้งหนึ่งเพื่อใช้เป็นตำราหรือคู่มือสอนในวิชากฎหมายดังกล่าว มหาวิทยาลัยได้มอบหมายให้ ดร.แลงกาต์รับผิดชอบในการจัดพิมพ์ แลงกาต์ได้จัดพิมพ์ตามต้นฉบับหลวงที่รัชกาลที่ 1 โปรดให้ชำระและมีตราประทับทั้ง 3 ดวงทุกประการ และยังได้ทำคำอธิบายคำศัพท์และอักขรวิธีของคำบางคำไว้อย่างละเอียดและชัดเจน กฎหมายตราสามดวงของแลงกาต์มีทั้งหมดจำนวน 3 เล่ม และแลงกาต์ได้ชี้แจงว่าในการพิมพ์ครั้งนี้ว่า ท่านได้จัดเรียงลำดับกฎหมายตราสามดวงใหม่เพื่อให้สะดวกแก่นักศึกษาในการศึกษาค้นคว้า กฎหมายตราสามดวงของแลงกาต์จึงเป็นหนังสือที่มีความน่าเชื่อถือและน่าจะถูกต้องตามต้นฉบับหลวงมากที่สุด แต่กฎหมายฉบับนี้ก็ยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก เนื่องจากพิมพ์จำนวนอาจจะน้อย จึงกลายเป็นหนังสือหายากในเวลาต่อมา 
ในปี พ.ศ. 2505 องค์การค้าคุรุสภาเห็นความจำเป็นต้องพิมพ์กฎหมายตราสามดวงใหม่ตามความต้องการของตลาด คุรุสภาได้จัดพิมพ์กฎหมายตราสามดวงตามต้นฉบับของแลงกาต์ทุกประการ และได้จัดรูปเล่มใหม่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมและแต่ละชุดมี 5 เล่ม จำนวนที่พิมพ์มากถึง 3,000 เล่ม และต่อมาในปี พ.ศ. 2515 คุรุสภาได้จัดพิมพ์อีกครั้งหนึ่ง จำนวน 1,000 เล่ม ดังนั้นการศึกษากฎหมายตราสามดวงในช่วงครึ่งศตวรรษที่ผ่านมานักศึกษาจะใช้กฎหมายตราสามดวงฉบับของคุรุสภาเป็นหลักมากกว่าฉบับอื่น แต่เป็นที่น่าเสียดายที่คุรุสภาพิมพ์ทั้งสองครั้งมีคำที่พิมพ์ผิดจากฉบับของแลงกาต์หลายแห่งจนไม่เป็นที่น่าเชื่อถือ 
ในปี พ.ศ. 2521 สถานพิพิธฑภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา (National Museum of Ethnology) นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยศาสตราจารย์ โยเนโอะ อิชิอิ (Yoneo Ishii) และคณะ ได้จัดทำดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวงด้วยสมองกลเป็นครั้งแรก เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการศึกษาค้นคว้าของผู้สนใจกฎหมายฉบับนี้ ดรรชนีค้นคำฯ ได้ใช้ต้นฉบับที่คุรุสภาจัดพิมพ์เป็นหลัก ทั้งที่ทราบดีว่ามีข้อบกพร่อง แต่ด้วยเหตุที่ฉบับคุรุสภาเป็นฉบับที่แพร่หลายมากที่สุด ผู้อ่านสามารถนำมาใช้ศึกษาค้นคว้าร่วมกับดรรชนีค้นคำฯ ที่จัดทำขึ้นได้สะดวกกว่าฉบับอื่น ๆ ดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวงฉบับแรก KWIC Index of the Three Seals Lawที่สถานพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาจัดทำมีคำศัพท์จำนวนประมาณ 300,000 คำ ชุดละ 70 เล่ม (ไม่ได้พิมพ์เผยแพร่) ต่อมาในปี พ.ศ. 2530 คณะผู้จัดทำได้แก้ไขและปรับปรุงดรรชนีค้นคำฯอีกครั้งหนึ่งโดยยังคงใช้ฉบับคุรุสภาเป็นหลักเช่นเดิม ดรรชนีค้นคำฯฉบับที่สองนี้มีคำศัพท์หลักประมาณ 28,000 คำ และตัวอย่างประโยคในดรรชนี จำนวน 239,576 ตัวอย่าง ชุดละ 5 เล่ม จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์อมรินทร์พริ้นติ้งเมื่อ พ.ศ. 2533 ดรรชนีฉบับนี้ปัจจุบันจำหน่ายหมดแล้ว 
ปัจจุบัน กฎหมายตราสามดวงได้รับความสนใจศึกษาค้นคว้าและวิจัยอย่างกว้างขวาง กฎหมายตราสามดวงฉบับแลงกาต์เริ่มกลับมาแพร่หลายและเป็นที่รู้จักมากขึ้น เนื่องมาจากการทำสำเนาจากต้นฉบับเดิมที่แลงกาต์ทำไว้โดยอาศัยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำได้ง่ายและราคาถูก เมื่อกฎหมายตราสามดวงฉบับแลงกาต์แพร่หลายมากขึ้น ศาสตราจารย์ โยเนโอะ อิชิอิ จึงทำโครงการแก้ไขปรับปรุงดรรชนีกฎหมายตราสามดวงอีกครั้งหนึ่งเป็นครั้งที่ 3 เพื่อให้ดรรชนีฉบับแก้ให่ล่าสุดนี้จะมีความถูกต้องและสมบูรณ์กว่าทุกฉบับ เพราะจะจัดทำตามใหม่ต้นฉบับของ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หรือแลงกาต์จัดพิมพ์มาแล้วทุกประการ ยกเว้นการจัดลำดับคำหลักและเลขหน้ายังคงใช้ตามต้นฉบับของคุรุสภาอยู่ และได้แก้ไขข้อบกพร่องและคำผิดทั้งหมด รวมทั้งจะจัดพิมพ์คำภาษาบาลีเพิ่มไว้ในตอนท้ายเล่มด้วย โครงการนี้จะสำเร็จและเผยแพร่กฎหมายตราสามดวงฉบับปรับปรุงใหม่ในรูปของหนังสือ เวปไซด์ (website) และซีดีรอม (CD Rom) โครงการ 2 ปี (2548-2550) หวังว่าดรรชนีค้นคำกฎหมายตราสามดวงฉบับแก้ไขปรับปรุงใหม่จะอำนวยประโยชน์ต่อการศึกษาค้นคว้าเรื่องกฎหมายตราสามดวงของนักศึกษาและประชาชนทั่วไปยิ่งขึ้น 
นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• โอนเงินผ่านธนาคาร    
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net , ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือเก่าออนไลน์ , ขาย แบบเรียนมานี มานะ , สามเกลอ พล นิกร กิมหงวน , หนังสือหายาก , หนังสือมือสอง , หนังสือต้องห้าม , หนังสือสะสม , โปสเตอร์หนัง , หนังสืองานศพ
361/49 ม.6 หมู่บ้านเฉลิมสุข ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน
ร้านสุหนังสือเก่า ร้านหนังสือเล็กๆ ในโลกออนไลน์ที่มุ่งมั่นจะให้ "หนังสือ" สิ่งที่เจ้าของร้านรักและท... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
เวลาให้บริการ (Business Hour)
รับการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง โทรสอบถามได้ในเวลา จันทร์ - อาทิตย์ ช่วงเวลา 7.00 - 22.00 น ตอบอีเมล์ทุกๆ วันภายใน 48 ชั่วโมง  
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ทางเว็บไซต์ยึดถือปฏิบัติตามนโยบายรักษาความลับส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัดในการรับข้อมูลส่วนตัวของท่านผ่านทางเว็ปไซต์ และทางเว็บไซต์จะไม่ส่งข้อมูลส่วนตัวของท่านไปยังบุคคลอื่นโดยไม่ผ่านความยินยอมจากท่านโดยเด็ดขาด็บไซต์โดยเคร่งครัด
google-site-verification: google86c4b254d08a4039.html
หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
(c) 2001- . TARAD.com . All Rights Reserved.
//