google-site-verification: google86c4b254d08a4039.html
 
 
ค้นหา:
   เข้าสู่ระบบ!!    Mobile        รถเข็น   
ภาษาไทย
    หน้าแรก       สินค้า       เว็บบอร์ด       เกี่ยวกับเรา       บทความ       วิธีการชําระเงิน       ติดต่อเรา  
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 24/10/2546
ปรับปรุงเวบเมื่อ 22/09/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 35156
0108114807881

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (35156)
หนังสือประมูล
หนังสือที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ
สามเกลอ พล นิกร กิมหงวน และงานอื่นของ ป.อินทรปาลิต
หนังสือสะสม
วรรณกรรมเยาวชน/หนังสือสำหรับเด็ก
วรรณกรรมไทย
วรรณกรรมแปล
พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
นิยายวิทยาศาสตร์ และหนังสือวิทยาศาสตร์อื่นๆ
ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
มานี มานะ , แบบเรียนเก่า , นิทานร้อยบรรทัด ฯลฯ
ศิลปะ,บันเทิง,ดนตรี,ท่องเที่ยว
หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
กวี,กลอน,วรรณคดี
วรรณกรรมจีน , พงศาวดารจีน , กำลังภายใน
หนังสือภาษาต่างประเทศ,literary,fiction
ปรัชญา,ศาสนา
พจนานุกรม,สารานุกรม,หนังสืออ้างอิง,กฎหมาย,คู่มือ
นิยตสาร,วารสาร,จุลสาร
ของสะสม
พระมหากษัตริย์ พระราชวงศ์ และหนังสือพระราชนิพนธ์
การ์ตูน
พระเครื่อง เครื่องราง ของขลัง ไสยศาสตร์ โหราศาสตร์
หนังสือราคาพิเศษ
หนังสือบริจาค , หนังสือเพื่อการกุศล
หนังสือแนะนำ
ตู้โชว์ (FOR SHOW NOT FOR SALE)
หนังสือจำหน่ายแล้ว (Sold Out)

หมวดหมู่ของขวัญ
รวมทุกหมวดหมู่ (1)
กวี,กลอน,วรรณคดี

จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
Ẻͺ͹Ź
ทำไมจึงซื้อหนังสือเก่าผ่านอินเตอร์เน็ต
ไม่มีขายตามท้องตลาด
ราคาถูกกว่าของใหม่
ชอบของเก่า คลาสสิคดี
ประหยัดเวลา
ประหยัดค่าเดินทาง
สะดวกในการค้นหาเช็คสถานะการสั่งซื้อ


Pay online by TaradPay
Pay online by TaradPay
Bank Transfer and Bill Payment
Counter Service
PayPal.com
PaysBuy.com
Mpay.com
Mpay.com


ติดตามข่าวสารของทางร้านได้ที่เพจ siambook.net
บทความ
แหล่งซื้อ-ขายหนังสือทางอินเตอร์เน็ต (อ่าน 38234/ตอบ 0)

แหล่งซื้อ-ขายหนังสือทางอินเตอร์เน็ต

เนื่องจากในปัจจุบัน เทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์ได้พัฒนาขึ้นจากเดิมมาก และเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน ฮาร์ดแวร์ และ ซอฟแวร์ ทำให้ส่งผลกระทบและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตของคนธรรมดาอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ไม่มากก็น้อย และทั้งโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว

สำหรับกลุ่มผู้ที่รักการอ่าน หรือคนรักหนังสือ ที่เข้าใช้งานทางอินเตอร์เน็ตในต่างประเทศ ได้มีการพัฒนากันมานานเกินกว่า 5 ปี และประสบความสำเร็จอย่างมาก จนทำให้เวปไซต์ amazon.com เป็นเวปแรก ๆ ที่คนชอบอ่านหนังสือ และท่องอยู่บนโลกออนไลน์ต้องรู้จัก การสั่งซื้อหนังสือทางอินเตอร์เน็ตได้พัฒนาและเจริญรุ่งเรืองอย่างมากทำให้เกิดเวปไซต์ต่าง ๆ มากมาย ขายทั้งสินค้ามือสอง และสินค้าใหม่ มีโปรโมชั่นต่าง ๆ ลดแลกแจกแถม พร้อมกับสะดวกในการชำระเงินด้วยการชำระผ่านบัตรเครดิต และการโอนเงินทางอิเลคโทรนิค

     สำหรับในเมืองไทย เวปไซต์ขายหนังสือทางอินเตอร์เน็ตยุคแรก ๆ ที่ผมเข้าไปค้นหาข้อมูลเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ก็ คือ เวปของศูนย์หนังสือจุฬา หรือ chulabook.com ซึ่งอาจารย์ในสถาบันเป็นผู้พัฒนา ควบคู่ไปกับ ร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์  (se-ed.com) ทำให้ผมสนใจจนเกิดศรัทธาแก่กล้า พร้อมกับร้อนวิชาที่ได้เรียนมา จึงกระโดดเข้ามาร่วมธุรกิจ ดอทคอมเข้าไปด้วยอีกหนึ่งรายตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ โดยไปจดทะเบียนโดเมนเนมแรกในชื่อว่า www.book2hand.com ซึ่งก็พัฒนาไม่สำเร็จเสียค่าโดเมนไปฟรี ๆ 3 ปี  ไม่รู้ว่าปัจจุบันตกเป็นของผู้ใดกำลังพัฒนาอยู่ ในระหว่างเริ่มทำธุรกิจขายหนังสือครั้งแรก ๆ ในนาม book2hand ผมก็อาศัยทางเวปบอร์ด  กระดานซื้อขายต่าง ๆ  จนกระทั่งเกิดปัญหาคือการขี้เกียจพิมพ์ซ้ำสำหรับหนังสือที่ขายไม่ได้  และลูกค้าที่สั่งซื้อก็ไม่ค่อยมั่นใจ ทั้งๆที่ช่วงแรกๆผมส่งหนังสือให้ก่อนด้วยซ้ำ ประกอบทั้งได้ทำการสมรส และมีผู้ช่วยผู้จัดการชีวิตได้ทำการเสนอให้ขายหนังสือที่มีออกไปเสียบ้างก่อนที่บ้านจะพังลง ดังนั้น ร้านสุหนังสือเก่า ซึ่งเป็นชื่อสิริมงคลของแม่น้องนิวส์ ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น จนกระทั่งปัจจุบันนี้มองไปเจ้าของชื่อร้านก็ชักจะเริ่มเก่า ๆ แล้วเหมือนกัน จนผมเกือบเผลอเอาลงมาประกาศขายไปตั้งหลายครั้ง อิอิ

     เข้าเรื่องต่อดีกว่า ดังนั้นในช่วงเวลา 4-5ปีที่ผ่านมาผมได้เข้าไปค้นหาข้อมูล สั่งซื้อหนังสือทางอินเตอร์เน็ต เป็นประจำ เกือบทุกวันถ้ามีเวลาว่าง  มีเวปไซต์ที่ใช้ประจำ และนาน ๆ เข้าทีถ้าต้องการหาข้อมูล ก็เลยมีความคิดที่จะทำบทความนี้ขึ้นไว้เป็นสนามให้ผู้ที่รักและสนใจหนังสือได้ขยายตลาด หรือ แหล่งให้เลือกซื้อ พร้อมทั้งแหล่งข้อมูล ออนไลน์ไว้ใช้ โดยรวบรวมจากประสบการณ์ของตนเอง ดังนั้นก็ต้องออกตัวไว้นิดนึงเพราะ ถ้าบังเอิญท่านผู้รู้ เกิดอ่านเข้าก็อาจจะนึกในใจว่าผมมาขยายขี้เท่อให้อ่าน แต่ถ้าสำหรับท่านที่ได้ประโยชน์จากบทความนี้ไปบ้างแม้เพียงล็กน้อยผมก็ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้แล้วครับ

ร้านหนังสือทางอินเตอร์เน็ต ผมแบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ได้ 3 กลุ่ม ดังนี้ครับ

1.    ร้านหนังสือของสำนักพิมพ์หรือร้านค้าใหญ่  ๆ ที่เป็นที่รู้จักกันดีและมีหน้าร้าน หรือตัวแทนจำหน่ายของสำนักพิมพ์ ส่วนใหญ่ร้านค้าในกลุ่มนี้จะเป็นหนังสือใหม่ล้วน ๆ ยังไม่ผ่านการอ่าน

2.                    ร้านขาย หนังสือมือสอง , หนังสือเก่า , หนังสือค้างสต๊อก แล้วนำมาลดราคา อันนี้ก็จะสลับกันไประหว่างหนังสือใหม่ , หนังสือมือสอง , หนังสือเก่าค้างสต๊อก , หนังสือหายาก

3.                     ร้านขายหนังสือแบบสมัครเล่น , กระดานซื้อ-ขาย , Classified ต่าง ๆ

กลุ่มที่ 1 ร้านหนังสือของสำนักพิมพ์หรือร้านค้าใหญ่  ๆ สำหรับร้านหนังสือในกลุ่มนี้ ผมแนะนำดังนี้นะครับ

เบอร์ 1 ของผมเลย แน่นอน ศูนย์หนังสือจุฬา  (แหะ ๆ เลือดสีชมพูนี่นา)  เวปนี้ได้ผ่านการพัฒนาและเปลี่ยนมาหลายครั้ง จนกระทั่งมีหน้าตาอย่างในปัจจุบัน การเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นหนังสือมีหลากหลาย

 

ถัดไปเป็น เป็น ร้านซี-เอ็ด ร้านนี้ก็เข้าทีดี มีรายละเอียดของหนังสือที่อยู่ในกระแส พร้อมทั้งสาขาและเบอร์โทรศัพท์ให้ด้วย  ผมเคยลองสั่งซื้อได้รับรวดเร็วดีแถมส่งผิดคืนได้อีกต่างหาก(แต่ไม่ยืนยันกับรายอื่นนะครับ) แถมยังเป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงให้ผมด้วยเพราะซีเอ็ด บันทึกหนังสือเก่า ๆ แต่หมดจากสต๊อกไว้โดยไม่ได้ลบออก

 

ร้านยอดนิยมอีกแห่งก็คือ ร้านนายอินทร์  ที่มีสำนักพิมพ์ในเครือหลายแห่ง แต่เวปนี้ยังไม่ค่อยสะดวกในการใช้คีย์เวิร์ด ในการค้นหามากนัก บางรายการมีแต่หาไม่เจอ เช่น หนังสือชุดบ้านเล็กในป่าใหญ่ ที่เพิ่งตีพิมพ์ออกมาใหม่ ก็ค้นไม่เจอ  ต้องหาดี ๆ ถึงจะเจอ และการเข้าถึงข้อมูลก็ยังจัดว่าช้าอยู่พอสมควร แต่ความที่เป็นรายใหญ่ จึงไม่ควรพลาดเวปนี้เช่นกัน

 

สยามโนเวลล่า   เขาบอกว่าเป็นร้านหนังสือไทย ขายทั่วโลก  ร้านนี้จะแปลกกว่าร้านอื่น ๆ ชื่ออาจจะไม่คุ้นนัก แต่ก็ค่อนข้างดี เป็นหนังสือใหม่ของหลาย ๆ สำนักพิมพ์  แต่ระบบสินค้ายังไม่ค่อยเรียบร้อย สั่งซื้อแล้วรอการยืนยันว่ามีของหรือไม่อีกครั้ง(ไม่รู้แก้ไขหรือยัง)

 

และที่แนะนำอีกสองแห่งคือ เครือมติชนกรุ๊ป และ เครือเนชั่น ลองแวะ ๆ เข้าไปดูนะครับรายใหญ่อีกเช่นกัน ส่วนรายอื่น ๆ เช่น  ร้านหนังสือเคล็ดไทย , ประพันธ์สาส์น ก็น่าสนใจ ผมให้เวปลิงค์ที่รวมข้อมูลไว้ที่รวมเวปลิงค์

 

กลุ่มที่ 2 ร้านขายหนังสือมือสอง , หนังสือเก่า , หนังสือค้างสต๊อก

ร้านกลุ่มนี้ เบอร์ 1 มาแรงที่แนะนำก็คือ ร้านของพี่อ๊อด แห่ง บางกอกบุคคลัภย์ ร้านนี้หนังสือขายมีน้อยกว่าโชว์ แต่ด้วยความที่แต่ละเล่มเจ้าของร้านตัดใจนำมาขายเด็ด ๆ ทั้งนั้น ดังนั้นต้องอาศัยความไวในการตัดสินใจมิฉะนั้นจะพบแต่คำว่า สั่งซื้อแล้วรอชำระเงิน แต่ถ้าช่วงไหนดอกเบี้ยคนซื้อบ้านมีแนวโน้มว่าจะขึ้น เวปนี้ก็จะupdate ช้าสักหน่อย  แต่แค่ชมปกหนังสือที่เอามาให้ดูก็เพลินตาแล้ว สำหรับร้านนี้แอบนินทาสักนิด บังเอิญเป็นคอเดียวกัน (แต่ผมอินทรีย์อ่อนด้อยกว่าพี่ท่านอยู่ 7 ขุม ) ผมก็จะบังเอิญเจอพี่แกปลอมตัว ถอดเนคไท ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ สะพายเป้ บางทีสวมหมวก มาเลือกซื้อหนังสือตามร้านเก่า ๆ อยู่บ่อย ๆ ถ้าบังเอิญเจอแกก้มคว่ำก้มหงายอยู่ละก็เป็นอันจบสำหรับร้านนั้น หาร้านอื่นได้เลย พี่แกกวาดเรียบ บางทีไปเจองานหนังสือผมเจอพี่ท่านเข้า ก็ถอยฉาก ไปเดินร้านอื่นเสียทั่ว กลับมาอีกทีพี่ยังเลือกอยู่เลย ร้านนั้นเลยเป็นศูนย์เลยสำหรับผม อิอิ ต่อครับต่อ

 

ถัดไปที่ผมเข้าบ่อย ก็คือ ร้านโฆษิต  ซึ่งเป็นร้านที่ผมเลียนแบบ (รับสารภาพ) เพราะพี่เขาเปิดมาก่อน และหนังสือค่อนข้างหลากหลาย ส่วนใหญ่ของร้านนี้เป็นหนังสือเก่าค้างสต๊อก และเป็นหนังสือที่ลดราคา สภาพหนังสือส่วนใหญ่อยู่ในสภาพดี แถมเจอร้านนี้ได้ตามงานหนังสือทั่วไป แต่ไม่แน่ใจว่าร้านที่ฟิวเจอร์พาร์ค บางแค ยังอยู่หรือเปล่าลองสอบถามกันดู

 

ร้านหมาขายหนังสือ ทูโล  ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่ผมเดาว่าคนขายน่าจะอายุน้อยกว่าผม (แหมมาแย่งตำแหน่งอายุน้อยไปเสียนี่) หนังสือส่วนใหญ่ก็หลายแนว วรรณกรรมเยาวชน , หนังสือแปล หลากหลายครับ อยู่ที่จังหวะ อ้อ ตอนคลิกร้านนี้อย่าตกใจนะครับ จะมีเสียงออกมาด้วยน่ารักเชียว

 

ร้านไทยเน็ทบุ๊ค ร้านนี้คล้าย ๆ โฆษิต แต่หลากหลายกว่า มีการ์ตูน และนิยายจำนวนมากเพิ่มเข้ามา  อ้อ แฟนสามเกลอ หาซื้อได้ที่นี่เหมือนกันแต่เป็นหนังสือใหม่นะครับ

 

ร้านถัดไปคือ thaioldbooks.com ร้านนี้ขายหนังสือเก่าแบบเก่าจริง ๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีภาพปกให้ดู ราคาบางเล่มก็ขายอยู่ข้างจะสูง แต่เรื่องราคานี่อย่าไปคิดมากครับ คุณค่าอยู่ที่จิตใจ มิใช่ราคา พูดถึงเรื่องราคานี่ ถ้ารักหนังสือมือสองหรือหนังสือหายาก อย่าไปเสียดายเรื่องราคานะครับ แต่ก็อย่าทุ่มมากจนเกินกำลังของเราก็แล้วกัน ใครซื้อของถูกก็ภูมิใจเถิดครับ แต่ถ้าใครซื้อแพงก็ถือว่าได้ของถูกใจอย่าไปคิดมากนะครับ หนังสือบางเล่ม อาจมีค่ามากสำหรับบางคน แต่อาจไม่มีค่าเลยสำหรับอีกคนแม้ว่ามันจะถูกแสนถูก หรือแพงแสนแพงเพียงใด 

 

กลุ่มที่ 3 ร้านขายหนังสือแบบสมัครเล่น , กระดานซื้อ-ขาย , Classified ต่าง ๆ

เริ่มจากอันนี้ เป็นของเวปเก่าแก่ของเมืองไทย ก็คือ  PantipMarket.com หมวด หนังสือ-เครื่องเขียน แล้วแต่จังหวะนะครับ ผมเคยเห็นเขาเอา พระเจ้ากรุงสยาม , กงจักรปีศาจ , หนังสือหายากอื่น ๆ  มาประกาศขายด้วย แต่นานมาแล้ว ตอนนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการ์ตูนละครับ

 

ต่อไปก็อันนี้ของ ประมูลดอทคอม คนดูเยอะ แต่หนังสือน่าสนใจน้อย แวะชมเล่น ๆ ก็แล้วกันครับ

 

ของ Sanook.com ครับ

 

ของ Thaisecondhand.com เจ้าของเดียวกับ Tarad.com เข้าได้สองอัน อันแรกเป็นของ Thaisecondhad.com  อันเป็นที่ประกาศขายของคนทั่วไปและสมาชิก  ทำแล้วคล้าย ๆ อีเบย์ อยู่เหมือนกันแต่ไม่มีให้ประมูลเท่านั้น พัฒนาขึ้นจากเดิมเยอะแล้วครับเมื่อก่อนช้ามาก

ส่วนอันนี้เป็นของร้านค้าที่เช่าอยู่ใน Tarad.com   พวกนี้ต้องใช้  Search จาก Key Word  ให้เป็นประโยชน์นะครับ

 

อันนี้เมื่อก่อนเคยรุ่งเรืองมาก พี่โกศล แห่งร้านหนังสือท่าช้าง , คุณรหัส 36 ,คุณพิราบ(สีอะไรจำไม่ได้) และนาย book2hand ก็เคยมาโพสต์ขายที่นี่  แต่พักหลังร่วงโรยไปมาก คนขายเก่า ๆ หายหน้าไปหมด แต่ขอบันทึกไว้ตรงนี้สักนิดก็แล้วกัน (ประมาณว่าเคยแจ้งเกิดอยู่ที่นี่) เป็นของ Bookcyber.com ของคุณปราย พันแสง

 

เวปใซต์ของต่างประเทศ

 ผมก็รวมมิตรมาให้เลือกคลิก เลือกซื้อกันให้เพลิดเพลินนะครับ แต่ว่านิดนึงสำหรับสั่งหนังสือจากต่างประเทศ ก็คือเรื่องราคา ค่าจัดส่ง เช็คให้ดี ๆ ผมเคยประมูลของจากอีเบย์ ค่าส่งแพงกว่าค่าของสามสี่เท่า  เป็นลมเลย ถ้ามีญาติ หรือคนรู้จักอยู่ที่ประเทศนั้น ๆ ให้ส่งไปทิ้งไว้ให้แล้วใครกลับมาหิ้วกลับมาจะประหยัดกว่าเยอะครับ วิธีนี้ยืมจากพี่ปุ๋มลูกค้าท่านหนึ่งแนะนำไว้ ก็มาบอกต่อครับ

 

เวปแรกเลยที่แนะนำ และผมชอบเข้าบ่อย ใช้บริการไปก็หลายครั้ง สะดวกรวดเร็วดีที่ www.abebooks.com

 

ถัดไปก็ AddALL  อันนี้เขาบอกว่าเป็น Used and Out of Print book search แต่ผมก็ยังไม่ค่อยได้ใช้บริการเขาเท่าไหร่ 

 

อันนี้ก็พอใช้ได้ครับ Cheap Books – Search  

 

อันนี้อยู่ที่สิงคโปร์เองครับ selectbooks  

 

ใครไม่ชอบคลิ๊ก หลายๆที  เอาที่นี่ไปครับ เป็น search engine ทีเดียววิ่งไปค้นให้หลายแห่ง ผมชอบมาก ครับอันนี้ฟันธง usedbooksearch

 

 

ส่วนอันนี้เป็นของอเมริกา ครับ Antiquarian Booksellers' Association of America

 

แบบทั้งประมูล และ ขายเลย ที่โด่งดังระดับโลกในนาม eBay เอาเฉพาะหนังสือนะครับ จริง ๆมีให้ชวนเสียเงินอีกเยอะ ก็ลองหา ๆ กันดู   ถ้าเจอ book2hand เป็นผู้ขาย นี่เมล์มาคุยกันเลยนะครับ ผมเองแต่ถ้าเป็น ผู้ซื้อนี่คุยกันนิดหนึ่งละกันนะครับ จะได้ไม่ต้องไปแข่งไล่ราคากันเอง (ผมเคยประมูลหนังสือ The Devil’s Discus ที่นี่ สู้กับคนไทยกันเองจนถึงเกือบ ๆ ตีสอง รู้อย่างนี้ตกลงกันก่อนก็ไม่ต้องเสียเงินไปเยอะขนาดนั้น คิดแล้วเสียดายครับ)

 

อันนี้ก็โด่งดังครับ www.amazon.com มีอย่างอื่นขายนอกจากหนังสือด้วยครับ

 

แถมให้ด้วย อันนี้ เป็น Glossary of Book Terms ผม save เก็บเอาไว้ ตั้งใจจะแปลมา 2 ปีแล้ว ก็ยังตั้งไว้ในใจอยู่อย่างนั้น ไม่ได้ลงมือเสียที เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการซื้อขายหนังสือต่างประเทศ เพราะบอกรายละเอียดพร้อมภาพประกอบไว้ทำเป็นตำราได้เลย  

 

สุดท้ายเป็นแหล่งข้อมูลที่น่าสนใจนะครับ แบ่งเป็นสองกลุ่มก็คือ

กลุ่มเวปลิงค์ สำหรับ เวปท่า (portal web) เขารวบรวมไว้ เอาไปสองแห่งก็แล้วกันนะครับ คลิกกันให้สะใจไปเลย

ของ  Sanook.com  ของ Pantip.com แค่สองอันนี้ก็คลิกกันเมื่อยละครับ

 

และ หนังสือดี ๆ อยู่ในห้องสมุดครับ  ลองแวะไปหาข้อมูลดูได้ครับ ผมทำLink ไว้ให้สักสองที่นะครับ (ไม่แนะนำของหอสมุดแห่งชาติครับ เศร้าใจจัง) อันแรกของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย    กับ  ของ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์   อันหลังนี่ ไปยืมกงจักรปีศาจ อ่าน หรือถ่ายเอกสารได้เลยครับ นอกนั้นคลิ๊กได้ที่รวมเวปลิงค์ ด้านบนนะครับ

 

ก็หมดไส้หมดพุงกันละครับทีนี้ สุดท้ายก็ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่กำลังทำอยู่นะครับ ได้อะไรเด็ด ก็เอามาอวดกันได้ที่เวปบอร์ดนะครับ ขอบคุณครับ

พ่อน้องนิวส์ เขียน 1 พฤศจิกายน 2548

google-site-verification: google86c4b254d08a4039.html
สินค้า/บริการ แนะนํา
รวมทุกช่องทางการติดต่อ siambook.net
การแต่งกายสมัยรัตนโกสินทร์ , ผ้าที่ใช้ในการแต่งกาย อนุสรณ์ นางประณีต รักวิทยาศาสตร์
ราคา 200.00 บ.
เจ้าฟ้าประชาธิปก ราชันผู้นิราศ
ราคา 990.00 บ.
Bits And Pieces Being Motor Racing Recollections of B.BIRA
ปกติ 2,000.00 บ.
พิเศษ 1,600.00 บ.
เกิดวังปารุสก์ สมัยสมบูรณาญาสิทธิราชย์ และ สมัยประชาธิปไตย
ปกติ 895.00 บ.
พิเศษ 700.00 บ.
การ์ตูน เพชรพระอุมา เล่ม1-2 พร้อมปฏิทินปี 2533
ราคา 100.00 บ.
แคทยาและเจ้าฟ้าสยาม *พิมพ์ครั้งแรก*
ราคา 990.00 บ.
วังบางขุนพรหม เรอเนซองส์แห่งรัตนโกสินทร์
ราคา 135.00 บ.
หนังสือเกี่ยวกับกรณีการเสียดินแดน ร.ศ.112 และกรณีพิพาท ระหว่างไทย-ฝรั่งเศส 20 เล่ม
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
เราลิขิต - บนหลุมศพวาสิฏฐี / ร.จันทพิมพะ
*สำหรับจัดแสดงเท่านั้น*
ชีวิตจากมุมมืด , ดาวเงิน (เรื่องสั้นของ ป.บูรณปกรณ์) *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
หนังสือที่ระลึกในงานฌาปนกิจศพ นายชิต สิงหเสนี มหาดเล็กหน้าห้องบรรทมรัชกาลที่ 8 ผู้ถูกประหารชีวิต
ราคา 500.00 บ.
หนังสือมหาวิทยาลัย 23 ตุลาคม 2496 *หนังสือที่เปิดตำนานชีวิต จิตร ภูมิศักดิ์*
-สำหรับจัดแสดงเท่านั้น-
เจ้าชีวิต สยามก่อนยุคประชาธิปไตย LORDS OF LIFE
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
หนังสือเรียนภาษาไทยชั้นประถม ชุด มานี มานะ ฉบับทดลอง
-สำหรับจัดแสดง ฉลองเล่มที่ 30000 ของsiambook.net-
หนังสือเกี่ยวกับ กรณีสวรรคต รัชกาลที่ 8 ชุดที่ 1
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
หนังสือเกี่ยวกับ กรณีสวรรคต รัชกาลที่ 8 ชุดที่ 3
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
หนังสือเกี่ยวกับ กรณีสวรรคต รัชกาลที่ 8 ชุดที่ 2
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
หนังสือเกี่ยวกับ กรณีสวรรคต รัชกาลที่ 8 ชุดที่ 4
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
หนังสือเกี่ยวกับ กรณีสวรรคต รัชกาลที่ 8 ชุดที่ 5
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
เกิดวังปารุสก์ อัตชีวประวัติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
ภาพลักษณ์ปรีดี พนมยงค์ กับการเมืองไทย พ.ศ.2475-2526 *ถูกฟ้องร้องและห้ามจำหน่าย*
ราคา 300.00 บ.
การเมืองในอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี
-จำหน่ายแล้ว-
วารสารรายปักษ์ ศูนย์ ของ ศูนย์กลางนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (ศนท.)
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
ประวัติศาสตร์ที่เพิ่งสร้าง
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
หนังสือที่ระลึก พันโทณรงค์เดช นันทโพธิเดช
สำหรับจัดแสดงเท่านั้น
ประวัติศาสตร์สากล เล่ม 1-12 ปกแข็ง พิมพ์ครั้งแรก ครบชุด 12 เล่ม
ปกติ 20,000.00 บ.
พิเศษ 16,000.00 บ.
หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
(c) 2001- . TARAD.com . All Rights Reserved.
//